Đắk Lắk tiếp tục triển khai chuyển đổi số sâu rộng cho người dân
By Nhung Nhung

Đắk Lắk tiếp tục triển khai chuyển đổi số sâu rộng cho người dân

Đắk Lắk – Tỉnh Đắk Lắk đang quyết tâm chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế – xã hội…

Ngày 7.10, tại TP.Buôn Ma Thuột, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp các đối tác công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số 2022 – chủ đề “Đắk Lắk hướng tới công dân số.

Đến tham dự có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND tỉnh… đại diện các đối tác công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đây là sự kiện giúp nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội gắn liền với các thế mạnh và tiềm lực của địa phương.

Qua đó, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời, giúp các cơ quan Nhà nước và người dân tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cùng đoàn công tác thăm và tìm hiểu hoạt động của Dak Lak IOC. Ảnh: K.B

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk – cho biết: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới cũng là cơ hội lớn, là thời cơ để Đắk Lắk bắt kịp, đi cùng và có thể vươn lên, đưa ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội góp phần tạo cơ hội để địa phương bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội, trở thành trung tâm vùng Tây Nguyên.

Trong thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án trọng tâm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ thông tin – truyền thông của tỉnh”.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu. Ảnh: B.T

Theo ông Hà: Đây là thời cơ và thách thức trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số ngày càng cao và thay đổi hàng ngày như hiện nay, tỉnh quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế – xã hội, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau. 

Nguồn: Báo Lao Động

  • No Comments
  • 20/10/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *